Phá vỡ quy tắc: Cách một con tàu Canada chở 1000 người tị nạn đến châu Âu

Giới thiệu:

Úc là nước chỉ trích mạnh mẽ chính sách nhập cư của Liên minh Châu Âu và họ không phải là những người duy nhất. Một số quốc gia khác đang bắt đầu chú ý. Vì vậy, khi một con tàu Canada đến Địa Trung Hải với 1000 người tị nạn trên tàu, nó nhanh chóng trở thành một câu chuyện toàn cầu. Và đó mới chỉ là sự khởi đầu.

Con tàu Canada chở 1000 người tị nạn đến châu Âu như thế nào.

Người tị nạn là những người buộc phải rời bỏ nhà cửa do bị bức hại hoặc chiến tranh. Cuộc khủng hoảng ở châu Âu là do dòng người tị nạn, trong đó có nhiều người đang xin tị nạn ở châu Âu. Hiện có khoảng 1 triệu người tị nạn sống ở châu Âu và tình hình dự kiến ​​sẽ còn tồi tệ hơn trong những năm tới.

Mục đích gửi hàng đi châu âu khủng hoảng người tị nạn gồm hai phần: thứ nhất, những người tị nạn đang tìm kiếm nơi ẩn náu khỏi bạo lực và ngược đãi; thứ hai, nhiều bang ở châu Âu đang phải vật lộn với việc làm thế nào để giải quyết số lượng người tị nạn ngày càng tăng mà không phải gánh quá nhiều nợ hoặc tạo ra quá nhiều vấn đề xã hội.

Lựa chọn một – phổ biến nhất – là những người tị nạn sẽ được cấp nhà ở tạm thời và sau đó được phép khám phá các lựa chọn khác nhau để tìm nhà lâu dài. Quá trình này có thể khó khăn, vì nhiều người tị nạn không biết họ muốn gì hoặc muốn đi đâu. Phương án hai – mà gần đây được thấy thường xuyên hơn – là chính quyền các bang sẽ tạo ra các trại đặc biệt cho Người tị nạn, nơi họ sẽ có thể sống và làm việc trong khi chờ đợi một giải pháp. Lựa chọn này đã vấp phải một số chỉ trích vì nó có nghĩa là Người tị nạn không thể hòa nhập vào xã hội dễ dàng nhất có thể và điều này có thể dẫn đến căng thẳng giữa cộng đồng Người tị nạn và chính quyền địa phương.

Mục đích của Khủng hoảng Người tị nạn là gì?

Cuộc khủng hoảng người tị nạn do nhiều nguyên nhân: bất ổn chính trị, khó khăn kinh tế, thiên tai và nạn buôn người đều đóng vai trò khiến mọi người phải rời bỏ nhà cửa. Bất ổn chính trị đã dẫn đến các cuộc biểu tình và bạo loạn trên khắp thế giới, khiến hàng triệu người phải di dời. Khó khăn về kinh tế đã khiến nhiều người phải rời bỏ nhà cửa (lương ít ỏi ở các nước đang phát triển) hoặc thiếu hoàn toàn. Thiên tai cũng đã buộc mọi người phải rời khỏi nhà của họ – thường vào những mùa hoạt động mạnh như mùa đông hoặc mùa hè khi việc đi lại trở nên khó khăn hoặc nguy hiểm. Tất cả những yếu tố này kết hợp với nhau đã góp phần làm gia tăng dân số tị nạn ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Lựa chọn thứ ba- ngày càng trở nên phổ biến- là những người tị nạn được phép ở lại Châu Âu trong một thời gian dài hơn. Lựa chọn này đã vấp phải sự chỉ trích vì nó cho phép người tị nạn trở nên gắn bó với một số quốc gia nhất định, và điều này có thể dẫn đến căng thẳng giữa cộng đồng người tị nạn và chính quyền địa phương. Nhiều người tị nạn cảm thấy rằng họ đã bị tước quyền tị nạn bởi quyết định này.

Các tùy chọn để cứu trợ là gì?

Có một số lựa chọn để cứu trợ: viện trợ nhân đạo, hỗ trợ phát triển, giảm thuế cho các doanh nghiệp giúp đỡ người tị nạn và hỗ trợ tài chính từ các tổ chức tư nhân như cơ quan tị nạn của Liên hợp quốc (UNHCR). Viện trợ nhân đạo bao gồm cung cấp thức ăn, nước uống, chỗ ở , và chăm sóc y tế cho những người cần nó nhất. Hỗ trợ phát triển tập trung vào việc giúp các bang tạo cơ hội việc làm cho người tị nạn, cũng như xây dựng trường học và bệnh viện. Giảm thuế cho các doanh nghiệp giúp Người tị nạn cho phép họ bán sản phẩm tại các thị trường châu Âu mà không phải trả thuế. Hỗ trợ tài chính từ các tổ chức tư nhân như cơ quan tị nạn của Liên hợp quốc (UNHCR) cung cấp hỗ trợ tài chính dưới dạng tiền hoặc hàng hóa để giúp Người tị nạn tìm một nơi an toàn để sống và bắt đầu lại.

Cách bắt đầu trong Khủng hoảng Người tị nạn.

Nhiều người bắt đầu nhận ra cuộc khủng hoảng người tị nạn là một vấn đề toàn cầu. Tại Canada, nhiều tổ chức đang hoạt động để giúp đỡ những người tị nạn. Bạn có thể tìm một tổ chức tị nạn để trợ giúp bạn bằng cách truy cập trang web Dịch vụ tị nạn Canada hoặc liên hệ trực tiếp với họ.

Tham gia Nhóm hỗ trợ người tị nạn.

Tham gia nhóm hỗ trợ

có thể là một cách tuyệt vời để tham gia với những người tị nạn và học hỏi thêm về kinh nghiệm của họ. Bằng cách tham gia một nhóm hỗ trợ, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những người tị nạn khác và thảo luận về câu chuyện của họ.

Tìm hiểu thêm về Các vấn đề về Người tị nạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cuộc khủng hoảng người tị nạn, điều quan trọng là phải bắt đầu với việc hiểu những điều cơ bản. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cảm giác của những người tị nạn và những gì họ cần ở chúng tôi. Để tìm hiểu thêm về các vấn đề người tị nạn, hãy truy cập trang web Refugees International hoặc nói chuyện với ai đó tại văn phòng hoặc nơi trú ẩn của UNHCR.

Tham gia vào các Hoạt động Cứu trợ Người tị nạn.

Một trong những cách tốt nhất để giúp đỡ là tham gia vào các hoạt động cứu trợ tập trung vào việc giúp đỡ những người tị nạn đang gặp khó khăn. Có nhiều tổ chức cung cấp dịch vụ cứu trợ cho người tị nạn, chẳng hạn như World Vision hoặc CARE USA. Bằng cách tham gia vào công tác cứu trợ, bạn sẽ giúp đỡ những tổ chức này đồng thời giúp tài khoản ngân hàng của chính bạn phát triển!

Mẹo để Thực hiện Thành công Hoạt động Cứu trợ Người tị nạn.

Để giúp những người tị nạn gặp khó khăn, điều quan trọng là phải hiểu rõ về cuộc khủng hoảng người tị nạn. Một cách để giúp đỡ là quyên góp cho một tổ chức cứu trợ người tị nạn. Nhiều tổ chức khác nhau có sẵn để cung cấp viện trợ và hỗ trợ cho người tị nạn, vì vậy điều quan trọng là phải tìm một tổ chức phù hợp với bạn. Ngoài ra, hãy nhớ nghiên cứu tổ chức trước khi quyên góp để đảm bảo rằng bạn đang ủng hộ một mục đích hiệu quả.

Đóng góp có thể dễ dàng và đơn giản – chỉ cần truy cập vào towww.refugeerescue.org và nhập Số tiền đóng góp hoặc thông tin liên hệ của bạn. Bạn sẽ không hối tiếc khi trả lại!

2 tham gia các Sự kiện Cứu trợ Người tị nạn.

Kết luận

Bạn có thể giúp tạo ra sự khác biệt trong Khủng hoảng Người tị nạn bằng cách tham gia vào các hoạt động cứu trợ người tị nạn. Bạn cũng có thể tham gia một nhóm hỗ trợ người tị nạn hoặc tìm hiểu thêm về các vấn đề người tị nạn. Nếu bạn đã sẵn sàng đảm nhận vai trò quan trọng này, hãy nhớ tham gia vào hai sự kiện cứu trợ người tị nạn. Cảm ơn vì đã đọc!

Leave a Reply